VANG CÀNG ĐẮT TIỀN CÀNG NGON?

Rượu vang ngon đồng nghĩa rằng chai vang đó đắt tiền?

Để có được chai rượu vang ngon, bạn bỏ ra số tiền lớn, nhưng đổi lại bạn thấy sự trao đổi không tương xứng. Vậy có hay không chai vang càng đắt thì chắc chắn ngon?

Nếu là người tiêu dùng thông thái, điểm mấu chốt để quyết định chai rượu nhập khẩu ngon phụ thuộc vào chính sự trải nghiệm vị giác của từng cá nhân.

expensive-wine-taste-better.png (1600×900)  Giá tiền không quyết định được rượu vang có ngon hay không

Giá trị của rượu vang nhập khẩu không giống như bài toán

Giá rượu vang phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Chất lượng, đánh giá chuyên môn, giải thưởng, giá trị lịch sử, chiến lược marketing, thương hiệu,…

Giả sử chúng ta mua 1 chai rượu 250 nghìn và 1 chai rượu 1 triệu. Xét về mặt chuyên môn thì chai nào cao tiền hơn sẽ ngon hơn, nhưng không đồng nghĩa rằng 1 triệu sẽ ngon gấp 4 lần chai 250 nghìn.

Thực ra, xét về mặt đánh giá thì sẽ có đánh giá theo kiểu chuyên gia và đánh giá theo ý người tiêu dùng.

Red-wine-benefits-for-skin,-hair-and-health__mobilehome.jpg (600×351)
  Rượu vang ngon hay không còn tùy cảm nhận mỗi người

Số tiền không quyết định rượu vang ngon hay dở, vang đắt tiền do đâu?

Ngon theo tiêu chí chuyên gia thì quan điểm sẽ gần giống nhau, thế nhưng theo tiêu chí người tiêu dùng thì chắc chắn sẽ có nhiều sự khác biệt. Đúng gu sẽ thấy ngon, tâm lý vui vẻ sẽ thấy ngon, sức khỏe ổn định sẽ thấy ngon, rượu vang ngon khi ăn với món gì,…

romanee-conti-afp-getty.jpg (1200×900)
                    Rượu vang đắt tiền do đâu?

1. Chất lượng tốt (còn bạn thích nó hay không thì tùy)

Một chai rượu vang ngon được tạo nên từ nhiều yếu tố: giống nho, vườn nho ở đâu, kỹ thuật làm rượu,… Nếu bạn muốn hiểu kỹ hơn về vấn đề này, hãy tìm hiểu kỹ về từng giống nho, vùng trồng nho,… Của các quốc gia chuyên làm rượu vang trên thế giới. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những đặc điểm khí hậu, đất đai, vị trí địa lý khác nhau và tạo thành những hương vị vang ngon khác nhau.

2. Số lượng giới hạn

Rượu vang nhập khẩu ở Việt Nam rất phong phú, thế nhưng như chúng ta có thể thấy, đa phần những chai vang đắt tiền sẽ có số lượng giới hạn. Ví dụ, chai rượu vang ngon Chile 10 Gran Reserva Syrah nhập khẩu sang các nước khu vực với số lượng rất giới hạn. Điều đó đồng nghĩa với một điều cái gì càng hiếm sẽ được định giá vô cùng cao.

3. Giá trị lịch sử

Kinh nghiệm là một điểm cộng quyết định ít nhiều vào hương vị chai rượu vang ngon hay không. Ví dụ sự kiện xếp hạng vang Bordeaux GCC 1855 đã đem đến cho những chai rượu vang này mức giá được định mức ngoài thị trường cao hơn hẳn; và đến tận ngày nay giá trị ấy vẫn còn được đề cao. Dù trải qua ngần ấy năm, có những quốc gia bứt phá cạnh tranh vị thế rượu vang trên thế giới nhưng giá rượu vang này vẫn cao, vẫn được xếp vào Top rượu vang ngon thời đại.

4. Chiến lược marketing tạo dựng tên tuổi

Chắc hẳn những ai sành sỏi trong ngành marketing hiểu khá rõ vấn đề này. Khi một thương hiệu đã đứng vững trên thị trường và được biết đến rộng rãi thì giá các loại rượu vang đó không chỉ được định mức dựa vào chất lượng mà còn phụ thuộc vào thương hiệu.

Suy cho cùng giá tiền không quyết định được tất thảy chất lượng của chai rượu vang ngon. Dù mức giá có bao nhiêu, nếu bạn thích, cảm nhận thấy hợp gu thì chai rượu vang đó chính là loại vang ngon theo quan điểm của bạn.

Leave Comments

Scroll
0903 702 885
0903 702 885