Cách Giảm Cân Bằng Rượu Vang

Nên hay không nên kết hợp rượu vang vào chế độ ăn kiêng để có sức khỏe tốt và một lối sống lành mạnh?

Rượu vang nổi tiếng là thức uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của làn da, đặc biệt là đối với nữ giới. Nếu bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng hoặc bạn đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh thì liệu bạn có thể uống rượu vang được hay không? Để trả lời câu hỏi này mời bạn cùng Sành Rượu tìm hiểu một số thông tin thú vị của rượu vang và xem xem loại vang nào có thể kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh nhé! Lưu ý rằng, sự trao đổi chất và sức khỏe của mỗi người là rất khác nhau, vì vậy trước khi bắt đầu một chế độ ăn kiêng hay một chế độ ăn uống nào đó thì bạn cần trao đổi và tham vấn lời khuyên từ bác sĩ hoặc một chuyên gia dinh dưỡng.  Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về một số loại rượu không có năng lượng carbs (calo)

ruou-vang-va-che-do-an-kieng-cacbon-nang-luong.png (1042×1210)

Carbohydrate trong rượu vang chính là số lượng đường nho ít ỏi còn sót lại sau khi quá trình lên men hoàn thành. Vì vậy, rượu vang lên men khô hoàn toàn không có năng lượng carbs vì không còn lượng đường còn sót lại. Các nhà máy rượu gọi đường nho còn sót lại là “dư lượng đường” hoặc viết tắt là “RS”. Và, nhiều nhà sản xuất rượu vang chất lượng liệt kê dư lượng đường RS của rượu vang trên nhãn phụ là bằng không.  

Tiếp theo bạn hãy tìm loại rượu có 3 g / L dư lượng đường (RS) hoặc ít hơn.

Thói quen khi ăn kiêng của một số người chính là luôn đo lường lượng carbs năng lượng mà họ tiêu thị trong mỗi bữa ăn. Vì vậy, hãy áp dụng nguyên tắc nhỏ này khi đong đo lượng carbs trước khi bạn tiêu thụ, bằng cách này hãy tìm các loại rượu có tổng dư lượng đường chỉ 3gam/lít hoặc ít hơn. Đây là một con số rất thấp và với con số này thì chỉ có 2,25carbohydrate hoặc ít hơn trong toàn bộ một chai.

Hãy tìm kiếm một chai vang nổ Prosecco (và các loại rượu vang sủi khác)

Rượu vang nổ Prosecco và các loại rượu vang sủi bọt là một lựa chọn khá tốt cho những người luôn tính toán lượng carbs tiêu thụ mỗi bữa ăn vì chúng thường chỉ có khoảng 11% –12% ABV. Nhưng bạn cần cẩn trọng vì gần như tất cả các chai vang nổ Prosecco đang được bán tại các cửa hàng rượu vang đều chứa khoảng từ 2-4 carbs năng lượng cho mỗi khẩu phần uống.

Vì vậy, bạn cần lưu ý và nắm rõ cách đọc và hiểu cách giải mã mức độ ngọt được liệt kê trên những chai rượu vang sủi bọt:

– Nếu nhãn chai ghi Extra-Brut: năng lượng lên đến 0,9 carbs cho mỗi khẩu phần 5 oz (150 ml).

– Nếu nhãn chai ghi Brut: năng lượng lên đến 1,8 carbs mỗi khẩu phần 5 oz (150 ml).

– Nếu nhãn chai ghi Extra Dry: năng lượng từ 1,8 đến 2,55 carbs trên mỗi khẩu phần 5 oz (150 ml).

– Nếu nhãn chai ghi Dry: năng lượng từ 1,8 đến 2,55 carbs trên mỗi khẩu phần 5 oz (150 ml).

ruou-vang-che-do-an-kieng-con.png (1424×1060)

Lưu ý rằng có một số loại rượu vang chứa năng lượng carbs ở dạng cồn.

Mỗi gram rượu sẽ có khoảng 7 carbs (calo), vì vậy, khi uống rượu tức là bạn đang tiêu thụ carbs.  Hầu hết các loại rượu vang nằm trong khoảng từ 12% –15% cồn theo thể tích (ABV), điều này có nghĩa là mỗi khẩu phần sẽ chứa khoảng 90–120 calo. Và thường thì một khẩu phần rượu tiêu chuẩn sẽ là 5 ounce (150 ml).

 

ruou-vang-che-do-an-kieng-cam-giac-them-an.png (1200×630)

 

Nồng độ cồn trong Rượu sẽ đánh lừa não bạn và khiến bạn nghĩ rằng bạn đang đói.

Một trong những nhược điểm của việc uống rượu vang là nó kích hoạt vùng dưới đồi (hypothalamus) và hạch hạnh nhân (amygdala)của bạn, đây là hai trung tâm não cơ bản kiểm soát những hoạt động như cảm xúc, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, cảm giác đói và ham muốn tình dục.

Vì vậy, sau khi uống một ly rượu mọi người sẽ cảm thấy họ đói và chính điều này khiến rượu hoạt động như một chất kích thích sự thèm ăn của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc đang trong chế đô ăn uống kiêng khem, thì bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống của mình nếu bạn muốn thêm rượu vào trong chế độ, vì uống rượu vào sẽ kích thích sự thèm ăn và bạn đang thách thức chính bản thân mình.

Tuân thủ chế độ ăn uống điều độ, uống vừa đủ luôn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đã có rất nhiều nghiên cứu trên nhóm những người uống rượu vang lâu năm đã chỉ ra rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng tất cả chúng đều vô hiệu ngay khi bạn uống quá chén.

ruou-vang-va-che-do-an-kieng-uong-1ly-hay-2ly-moi-ngay.png (1200×907)

Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo rằng phụ nữ không nên uống nhiều hơn một ly rượu vang mỗi ngày và đàn ông thì không nên uống quá hai ly mỗi ngày.

Tại sao đàn ông lại được phép uống nhiều hơn phụ nữ? Về mặt sinh học, phụ nữ có ít enzym tiêu hóa rượu hơn nam giới vì vậy phụ nữ càng uống nhiều càng có hại cho sức khỏe.

Vậy, sau khi đã tìm hiểu một số thông tin thú vị bên trên bạn có thể nói rằng nếu bạn đang theo đuổi một chế độ ăn kiêng, hay một chế độ ăn uống lành mạnh để cải thiện sức khỏe trong thời gian tới thì bạn hoàn toàn có thể thêm rượu vang vào trong chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, như đã nói rõ ở trên hãy lựa chọn loại rượu phù hợp và chỉ uống một lượng vừa đủ!  Sành Rượu chúc bạn chọn được loại vang tốt và phù hợp nhất cho chế độ của mình! 

Leave Comments

Scroll
0903 702 885
0903 702 885